Với một kẻ có niềm đam mê lớn với đồng hồ Đức như tôi thì mỗi lần được #handon một chiếc đồng hồ nào gắn mác #madeinGermany luôn mang lại cảm giác phấn khích hơn cả. Lần này là một cái tên có thể rất xa lạ với nhiều người nhưng với cá nhân tôi thì thật sự đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ nó có mối liên hệ không nhỏ tới #brandname Đức đầu tiên của tôi – Stowa. Trong cuốn catalog mà hãng gửi cho tôi có 1 câu slogan thế này “Schauer for Stowa” tạm dịch là Schauer vì Stowa. Schauer ở đây chính là Jorg Schauer – vị CEO hiện tại của Stowa. Ông là người đã mua lại Stowa từ gia đình Stortz và góp công rất lớn đưa hãng thoát khỏi thời kỳ khủng hoảng. Tuy nhiên ít ai biết ông đã có thương hiệu mang tên mình trước khi sở hữu Stowa. Thế nên chiếc Kleine Schauer hôm nay tôi được trên tay là một sản phẩm hoàn toàn độc lập. Vài gạch đầu dòng dưới đây tôi sẽ giới thiệu kĩ hơn về chiếc đồng hồ cũng như thương hiệu cá nhân này:

–  Jorg Schauer sinh năm 1968. Năm 1990, khi mới 22 tuổi, ông bước chân vào lĩnh vực đồng hồ và thành lập công ty riêng. Đến năm 1995, ông tập trung vào thiết kế đồng hồ và tổ chức một sự kiện đồng hồ để quảng bá thương hiệu tại Engelsbrand, Black Forest, Đức. Năm 1996 ông trở thành CEO của Stowa.

– Jorg Schauer đề cao việc áp dụng cơ khí chất lượng cao lên sản phẩm nên ông chọn thép không rỉ là vật liệu duy nhất. Mọi quá trình đều được Jorg làm thủ công rất tỉ mỉ. Dấu ấn cá nhân trong thiết kế của Jorg là sử dụng 12 ốc vít bằng thép đánh bóng, bố trí đều lên viền bezel của đồng hồ.

– Kleine, trong tiếng Đức có nghĩ là bé nhỏ, ý ám chỉ Kleine Schauer là mẫu bé nhất trong dòng sản phẩm của Jorg Schauer. Các model còn lại gồm có Daydate 2836, Quarada, “Kulisse” Edition và Analog Reminder.

– Kleine Schauer có kích thước size mặt 37mm, dày 9,15mm, lug 18mm. Case làm bằng thép không rỉ được mài phay đa diện. Dial hiển thị cọc số Arabic, sử dụng kính Sapphire không tráng phản quang (AR Coating).

– Kleine Schauer trên ảnh sử dụng máy lên cót tay ETA 2801 có hacking, 17 chân kính, dao động 28.800vph, khả năng trữ cót 40 tiếng. Ngoài ra còn có một phiên bản khác sử dụng máy automatic ETA 2824-2 cùng dao động.